ข้าวต้มปลากระป๋อง

วัตถุดิบ


ปลากระป๋อง / ข้าวสาร / ตังฉ่าย / ใบขึ้นฉ่าย / กระเทียมเจียว /  พริกไทยป่น / น้ำมันพืช / ผักชี / น้ำปลา


ขั้นตอนการทำ

1. ซาวข้าวสาร แล้วนำข้าวสารไปหุงข้าวต้ม (ข้อเสนอแนะ เพื่อรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น ควรจะใช้น้ำต้มกระดูกหมู หรือน้ำซุป ในการต้มข้าวสารแทนน้ำเปล่า)


2. พอข้าวต้มสุก จัดการเทปลากระป๋อง ใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นใส่ตั้งฉ่าย และหั่นใบขึ้นฉ่ายเป็นท่อนๆ ใส่ลงไปด้วย



3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา และเครื่องปรุงรสอย่างอื่นตามใจชอบ แล้วคนให้เข้ากัน แล้วจึงตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย กระเทียมเจียว พริกไทยป่น และผักชี ตามใจชอบ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy