1. นำน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะ
2. ตามด้วยพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ตามด้วยใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน
5. จากนั้นเทเนื้อปลากระป๋อง พร้อมน้ำซอสลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน
6. ตามด้วยถั่วฝักยาว และพริกหั่นแฉลบใส่ลงไปในกระทะ แล้วผัดให้เข้ากันอีกรอบ
7. โรยด้วยใบมะกรูดซอย
8. จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ